Bí quyết xào miến ngon tuyệt mà không dính chảo

Thứ Bảy, 15/06/2019 02:10 PM (GMT+7)

Thông thường, món miến xào hay bị dính chảo và nếu không khéo tay còn tạo ra một lớp cháy dính. Để không gặp tình trạng này, thử ngay bí quyết sau:

Hãy cùng thực hiện những bước sau để có món miến ngon, không bị dính chảo.

- Chia chỗ miến thành từng nắm nhỏ, rũ cho rời rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

- Ngâm miến khoảng 10' trong nước cho đến khi mềm thì vớt ra ngay. Tránh ngâm lâu sẽ bị nhũn, giảm vị và mất chất.

- Chần nhanh miến qua nước sôi rồi ngâm vào nước đá khoảng 2-3 phút để sợi miến không bị chín tiếp và được dai hơn.

xào miến

- Vớt miến ra rổ, để ráo nước. Trước khi xào thì nhớ trộn trước miến với ít dầu ăn hoặc có thể trộn với ít lòng trắng trứng thì khi xào sẽ bám đều quanh sợi miến khiến các sợi không bị dính cục.

- Trong lúc xào, nên xào rau củ và thịt trước rồi mới cho miến vào xào sau cùng. Mục đích để tránh sợi miến bị chín nhừ, đứt đoạn và kém ngon. Quá trình xào cũng phải đảo tay liên tục cho đến khi xong.

Để cho món ăn thêm thơm, ngoài các lại rau thì bạn có thể rắc thêm mè trắng rang vào để tăng thêm tính thẩm mỹ và độ béo thơm cho món miến xào của bạn nhé!

Lan Anh

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...