![Thông điệp phát thanh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về người cao tuổi và Ngày quốc tế người cao tuổi năm 2024](https://t2.ex-cdn.com/cpts.vn/resize/300x193/files/news/2024/10/18/thong-diep-phat-thanh-huong-ung-thang-hanh-dong-quoc-gia-ve-nguoi-cao-tuoi-va-ngay-quoc-te-nguoi-cao-tuoi-nam-2024-151600.jpg)
Nguyên liệu làm măng tây xào thịt bò:
Măng tây: 500 gramThịt bò: 300 gramHành lá cắt khúc: 1 thìa toGừng băm: 2 thìaTỏi băm: 3 thìaCác gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…Chi tiết cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Măng tây chọn phần non, cắt xéo miếng vừa ăn.
Thịt bò rửa sơ, thái thành miếng mỏng.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào tô, ướp với gừng băm, tỏi băm, 2 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều và ướp trong 30 phút.
Bước 3: Xào thịt bò
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng tỏi, tiếp tục cho thịt bò vào đảo đều tay, khi thịt sắp chín thì tắt bếp, múc ra đĩa.
Các bạn hãy chắt lại cho mình khoảng nửa chén nước bò tiết ra khi xào nhé.
Thêm chút dầu ăn vào chảo, cho măng tây xuống đảo đều, để lửa nhỏ cho măng chín dần. Khi chảo có vẻ khô thì bạn cho phần nước bò mà mình đã chuẩn bị xuống. Đảo thêm 2 phút thì trút bò xuống, nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí. Đảo thêm 5 phút là đạt yêu cầu.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...