Nguyên liệu món tôm xào măng tây:
Măng tây: 300 gramTôm nõn bỏ vỏ: 300 gramTỏi băm: 3 thìaCác gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…Chi tiết cách làm như sau:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Măng tây giữ lại phần non, cọng mập. Rửa sạch để ráo rồi cắt thành từng đoạn dài khoảng 4cm.
Tôm bỏ phần chỉ đen trên lưng. Rửa sạch để ráo. Sau đó ướp gia vị cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa mắm, 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút.
Bước 2: Tiến hành xào món ăn
Cho 50ml dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi.
Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho tôm vào đảo. Sau 5 phút, bạn cho măng tây vào đảo đều tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn để điều chỉnh sao cho hợp lí nhé.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...