Nguyên liêu chim bồ câu hầm hạt sen:
– Chim bồ câu 2 con
– Thịt lợn nạc 100g
– Mỡ nước 200g
– Hạt sen 100g 1
– Cốm 0,50g
– Rượu 1 chén con
– Miến 0,50g
– Nấm hương 0,1g
– Mộc nhĩ 0,10g
– Hành củ tươi 0,20g
– Gừng 1 nhánh
– Rau mùi 1 mớ
– Hạt tiêu sọ 1/2 thìa cà phê
– Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ
Cách làm :
Chim làm sạch, để nguyên con, ướp ít muối, hạt tiêu.
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
Hạt sen bỏ tâm luộc chín, bóc vỏ lụa. Miến cắt khúc ngắn.
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Nấm hương ngâm rửa sạch, thái chỉ một ít, còn lại để miếng vừa ăn.
Hạt tiêu đập dập. Hành củ khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành củ tươi chần chín. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
Trộn lẫn thịt lợn băm với cốm, miến, mộc nhĩ, nấm hương (thái chỉ), nước mắm, muối, mì chính, hành băm. Tất cả đem nhồi vào bụng chim, lấy kim chỉ khâu kín lại.
Chim chao qua mỡ, xếp vào nồi cho nấm hương hạt sen, hành củ, hạt tiêu sọ (đập dập), 1 thìa rượu và vài lát gừng. Cho nước dùng vào nồi chim, bắc lên bếp hầm chín nhừ, nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn là được.
Lấy chim ra gỡ bỏ chỉ, bày ra bát to, cho nấm hương, hạt sen, hành chần lên trên, chan nước hầm, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...