![Thông điệp phát thanh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về người cao tuổi và Ngày quốc tế người cao tuổi năm 2024](https://t2.ex-cdn.com/cpts.vn/resize/300x193/files/news/2024/10/18/thong-diep-phat-thanh-huong-ung-thang-hanh-dong-quoc-gia-ve-nguoi-cao-tuoi-va-ngay-quoc-te-nguoi-cao-tuoi-nam-2024-151600.jpg)
Sò huyết có rất nhiều cách chế biến, tuy nhiên, sò huyết hấp bia ăn đậm đà và có mùi thơm hơn hẳn so với luộc với nước thường.
Nguyên liệu:
- Sò huyết: 500gr
- Sả: 2 cây
- Ớt: 1 quả
- Nồi hấp
Chế biến:
- Đầu tiên, bỏ sả vào nồi nước đun sôi, nếu thích ăn cay nên thả thêm 1 vài miếng ớt vào đun cùng.
- Tiếp đó cho bia vào nồi hấp, đợi khi bia sôi, bỏ sò huyết vào đậy vung, chờ khoảng 1-2 phút rồi cho ra ngay.
- Nếu muốn ăn chín, bạn đợi sò huyết mở hẳn miệng rồi cho ra đĩa. Tuy nhiên, nếu sò huyết vừa chín tới thì thịt mới béo và không bị teo lại.
- Món này ngon nhất khi chấm cùng tương ớt. Tuy nhiên, tùy vào sở thích gia vị của các thành viên trong gia đình để bạn lựa nước chấm.
Theo y học cổ truyền, sò huyết có vị ngọt, tính mặn, có tác dụng bổ huyết, kiện vị chữa chứng huyết hư, thiếu máu. Nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như magie và kẽm trong sò huyết rất tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, hãy thường xuyên bổ sung các món ăn từ sò huyết trong bữa cơm gia đình.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...