Nguyên liệu:
- 1 lon sữa đặc
- 1 lít sữa tươi không đường
- 2 hộp sữa chua
- 1/2 lít nước lọc
- 200 gram dâu tằm chín
- 2 quả chanh
Cách làm:
Bước 1: Cho sữa đặc, sữa tươi, sữa chua và nước lọc vào một chiếc âu lớn rồi khuấy tan đều vào nhau. Mix vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
Bước 2: Cho hỗn hợp sữa nêu trên vào hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh, đậy kín nắp rồi ủ trong hộp xốp 8 tiếng. Bạn nên làm vào buổi tối, để qua đêm là được để tiết kiệm thời gian.
Bước 3: Dâu tằm rửa qua cho sạch rồi đem say nhuyễn cùng một chút nước.
Bước 4: Cho hỗn hợp dâu tằm vào chảo, cho 1 – 2 thìa café nước cốt chanh vào trộn đều rồi sên trong lửa nhỏ cho đến khi sánh lại là được rồi múc ra bát và để nguội.
Bước 5: Lấy thìa múc sốt dâu tằm phết cho bám vào thành lọ rồi lấy sữa chua đã ủ ra để sữa cho vào đầy lọ là được.
Bước 6: Cho từng chai sữa chua uống vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 30 phút đến 1 tiếng.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...