Ổi
Vỏ ổi có chứa chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn và chống viêm. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn ổi cả vỏ để hấp thụ tối đa dinh dưỡng.
Kiwi
Nhiều người thường bỏ vỏ kiwi mà không biết rằng chúng cũng có thể ăn được. Nghiên cứu cho thấy, ăn vỏ kiwi bạn sẽ tăng gấp 3 lần lượng chất xơ so với việc bỏ chúng đi.
Khoai tây
Trong 100gr khoai tây, lượng canxi ở vỏ nhiều gấp 7 lần phần củ. Trong khi đó, vỏ khoai tây chứa sắt, canxi, kali, magie, vitamin B6 và vitamin C...
Cam
Vỏ cam chứa hàm lượng vitamin C gần gấp đôi so với múi. Ăn vỏ cam làm giảm lượng cholesterol xấu.
Nho
Vỏ nho chứa nhiều chất resveratrol hơn thịt nho và hạt nho, có thể giúp giảm mỡ máu, chống huyết khối, chống bệnh về động mạch, tăng cường hệ miễn dịch.
Dưa chuột
Vỏ dưa chuột giàu chất chống oxy hóa, chất xơ không hòa tan, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và kích thích vao trò của bạch caaif.
Táo
Nếu gọt bỏ vỏ táo, bạn mất đi 1/3 dinh dưỡng. Vỏ táo chiếm nửa hàm lượng chất xơ của quả táo. Ngoài ra, vỏ táo cũng chứa lượng vitamin K gấp 4 lần so với những phần khác.
Vỏ táo chứa chất chống oxy hóa quercetin, giúp cơ thể ngăn ngừa các vấn đề về hô hấp, bảo vệ phổi khỏi các chất kích thích. Quercetin cũng được cho là chống lại tổn thương mô não và bảo vệ trí nhớ.
Tuy nhiên ngày nay, việc các loại hoa quả được sử dụng chất bảo quản để duy trì độ tươi ngon lâu hơn trở thành nỗi lo của nhiều bà nội trợ. Với những hoa quả có thể ăn cả vỏ, các bạn cần chú ý việc lựa chọn nguồn gốc và rửa sạch trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...