![Thông điệp phát thanh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về người cao tuổi và Ngày quốc tế người cao tuổi năm 2024](https://t2.ex-cdn.com/cpts.vn/resize/300x193/files/news/2024/10/18/thong-diep-phat-thanh-huong-ung-thang-hanh-dong-quoc-gia-ve-nguoi-cao-tuoi-va-ngay-quoc-te-nguoi-cao-tuoi-nam-2024-151600.jpg)
Các loại hạt
Các mẹ bầu nên thường xuyên ăn các loại hạt như hạt óc chó, các loại đậu, hạt lạc, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt hướng dương, hạt bí... Đây là các loại hạt chứa nhiều omega-3, vitamin E, axit hữu cơ và phốt pho, giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi cũng như góp phần giúp mẹ bầu đào thải độc tố.
Táo
Táo là một loại trái cây có chứa lượng calo thấp và giá trị dinh dưỡng rất cao. Đây là loại thực phẩm thích hợp với bà bầu. Táo rất giàu vitamin và chất xơ. Bà bầu bị táo bón thì nên kết thân với loại trái cây này. Ngoài ra, táo cũng giúp làm giảm bớt chứng ốm nghén, buồn nôn, tăng sự thèm ăn. Đồng thời, mẹ bầu nên ăn nhiều táo để ngăn ngừa béo phì, tăng cân quá mức và giúp thai nhi phát triển tối ưu.
Anh đào
Quả anh đào rất giàu chất sắt và có thể hỗ trợ hình thành huyết sắc tố trong cơ thể. Nếu các mẹ bầu cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, do thiếu sắt, hãy ăn quả anh đào. Quả anh đào chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết có lợi cho sự phát triển của em bé. Tuy nhiên, mẹ bầu chú ý chỉ ăn một lượng quả anh đào phù hợp, ăn quá nhiều quả anh đào sẽ tạo gánh nặng cho dạ dày.
Cùng chuyên mục
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....
Sự xuất hiện của viên thuốc tránh thai đã giúp chị em phụ nữ ngày nay chủ động hơn trong cuộc sống gia đình,...