![Thông điệp phát thanh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về người cao tuổi và Ngày quốc tế người cao tuổi năm 2024](https://t2.ex-cdn.com/cpts.vn/resize/300x193/files/news/2024/10/18/thong-diep-phat-thanh-huong-ung-thang-hanh-dong-quoc-gia-ve-nguoi-cao-tuoi-va-ngay-quoc-te-nguoi-cao-tuoi-nam-2024-151600.jpg)
Với chất xơ hòa tan cùng với các vitamin sẽ giúp bà bầu tiêu hóa tốt hơn, ngăn ngừa nguy cơ táo bón và bệnh trĩ thường gặp trong thời gian thai kỳ.
Đối với bà bầu sau sinh, hiện nay chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào phản đối việc sau sinh được ăn quả bầu cả. Vậy nên bà bầu sau khi sinh hoàn toàn có thể sử dụng quả bầu để bồi bổ cơ thể.
Vỏ quả bầu hoàn toàn có thể ăn được và nó cũng có một số tác dụng nhất định tới sức khỏe. Tuy nhiên phải rửa thật kỹ vỏ của quả bầu và ăn chín chứ đừng ăn sống.
Bất cứ thành phần của quả bầu như vỏ, thịt, ruột bầu đều có thể được sử dụng để bào chế thành thuốc trong Đông y. Vậy nên khi ăn quả bầu bạn không nên lãng phí chúng.
Quả bầu có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, các thành phần quan trọng có trong đó bao gồm: - Nước: 92% - Protid: 0,5% - Glucid: 2,9% - Canxi: 21mg% - Photpho: 25mg% - Sắt: 0,2mg% - Vitamin B1, B2 - Beta-carotene - Vitamin C - Chất xơ |
Cùng chuyên mục
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....
Sự xuất hiện của viên thuốc tránh thai đã giúp chị em phụ nữ ngày nay chủ động hơn trong cuộc sống gia đình,...