![Thông điệp phát thanh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về người cao tuổi và Ngày quốc tế người cao tuổi năm 2024](https://t2.ex-cdn.com/cpts.vn/resize/300x193/files/news/2024/10/18/thong-diep-phat-thanh-huong-ung-thang-hanh-dong-quoc-gia-ve-nguoi-cao-tuoi-va-ngay-quoc-te-nguoi-cao-tuoi-nam-2024-151600.jpg)
Ngoài việc tập thể dục thể thao, tăng cường thực phẩm chức năng thì thực phẩm thực sự là món "bảo bối" duy trì sức khỏe và tuổi thọ của con người. Nếu ai có kiến thức về chúng sẽ nắm trong tay sức khỏe của chính bản thân mình.
Trong số 6 món ăn giúp con người trường thọ, không thể không kể đến món canh trường thọ: Rong biển đậu phụ.
Rong biển chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đánh giá sự kết hợp của rong biển, tảo bẹ và đậu phụ là một sự kết hợp hoàn hảo, có thể làm giảm sự hấp thụ nicotine, giúp độc tố và các chất chuyển hóa nhanh ra khỏi cơ thể. Bởi thế, đây là một thực phẩm phù hợp tuyệt vời cho những người hút thuốc thường xuyên hoặc sống trong môi trường ô nhiễm.
Không chỉ vậy, canh rong biển đậu phụ còn thanh đạm và rất bổ dưỡng. Món ăn này đặc biệt tốt cho bà bầu và sản phụ mới sinh nhờ tác dụng lợi sữa, bổ máu.
So với tất cả các loại rau trồng trên mặt đất, rong biển chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng cung cấp các vi chất dinh dưỡng như folate, canxi, ma- giê, kẽm, sắt và selen và một lượng lớn i- ốt lớn cho cơ thể.
Ngoài ra, rong biển có chứa các axit béo DHA và EPA, cung cấp omega -3 cho con người, đặc biệt là những người ăn chay.
Việc cho rong biển vào nấu cùng một số loại đậu có thể giúp bạn không còn bị đầy hơi hay tức bụng nữa.
Các nhà khoa học đã chứng minh, vi khuẩn đường ruột có lợi trong cơ thể của một người Nhật khỏe mạnh đã tăng thêm rất nhiều nhờ thói quen thường xuyên sử dụng rong biển trong thực đơn hàng ngày.
Cách nấu món canh đậu phụ rong biển:
Nguyên liệu:
- Đậu phụ non, rong biển, nấm mỡ (có thể thay thế với loại nấm khác), tôm khô hoặc thịt bằm, gừng lát cùng các gia vị cần thiết cho món ăn.
Chế biến:
- Đậu phụ, rong biển rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra thái lát nhỏ. Tôm khô rửa sạch, cho ra bát riêng để ráo nước. Thịt bằm xào thơm (nếu có).
- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm gia vị cho vừa miệng. Nước sôi thả đậu hũ vào đun sôi, sau đó tiếp tục thả rong biển vào nồi.
Bạn cũng có thể nấu rong biển cùng thịt bằm, tôm và nấm trước sau đó thả đậu phụ khi canh đã sôi.
Tuy nhiên, khi sử dụng rong biển cần lưu ý đến mức độ nhiễm phóng xạ và nhiễm độc kim loại nặng ở mức thấp.
Cùng chuyên mục
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....
Sự xuất hiện của viên thuốc tránh thai đã giúp chị em phụ nữ ngày nay chủ động hơn trong cuộc sống gia đình,...