Cách chế biến giúp mướp luôn trắng ngon:
Chuẩn bị:
2 quả mướp, tỏi, ớt (nếu thích), dầu hào (tùy ý)
Cách làm:
- Trước tiên nên lưu ý cách chọn mướp ngon. Nên chọn những quả 2 đầu có kích cỡ đều nhau, phần vỏ lành lặn, có màu xanh lá mềm mại, độ bóng cao. Kích cỡ quả mướp nhỏ.
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi, thái miếng vừa ăn. Cho mướp ngay vào một bát lớn, thêm một thìa muối, trộn đều, ướp trong 5 phút. Việc ướp mướp bằng muối để chống sự oxy hóa, khiến mướp không bị biến thành màu thâm đen sau khi tiếp xúc với không khí. Đây chính là bước quan trọng bị nhiều người bỏ qua.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái lát.
- Ướp mướp trong 5 phút, đổ nước vào bát mướp rồi nhẹ nhàng rửa từng miếng mướp, đổ bỏ nước. Sau đó thêm nước sạch vào bát mướp, lại thêm một chút muối vào, ngâm thêm 2 phút. Sau khi ngâm hai phút, đổ mướp ra và để ráo nước. Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi và ớt thái lát vào chảo, xào thơm. Sau đó đổ mướp vào, đảo đều trên lửa lớn và xào đến khi chín mềm. Thêm lượng dầu hào vừa đủ vào, đảo đều là được.
Mướp vốn rất ngọt nên không cần thêm quá nhiều gia vị khi xào nếu không làm mất hương vị nguyên bản của mướp.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...