![Thông điệp phát thanh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về người cao tuổi và Ngày quốc tế người cao tuổi năm 2024](https://t2.ex-cdn.com/cpts.vn/resize/300x193/files/news/2024/10/18/thong-diep-phat-thanh-huong-ung-thang-hanh-dong-quoc-gia-ve-nguoi-cao-tuoi-va-ngay-quoc-te-nguoi-cao-tuoi-nam-2024-151600.jpg)
Nguyên liệu làm món bánh khoai môn
1 củ khoai môn tím ( khoảng 300g-400g)
170g đậu xanh.
70g đường cát trắng.
250g bột sắn dây.
1 lon nước cốt dừa.
3 thìa cà phê dầu ăn.
Nước nóng ấm khoảng 60 độ C.
1 cốc nhỏ nước lọc
Dụng cụ: 2 nồi hấp hoặc một nồi hấp có 2 khoang.2.
Cách làm món bánh khoai môn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh khoai môn
Gọt bỏ vỏ khoai môn, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
Ngâm trước đậu xanh khoảng 1 tiếng cho đậu xanh nở mềm ra
Bột sắn dây chúng ta hoà với một cốc nước lọc nhỏ
Bước 2: Thực hiện món bánh khoai môn
Trước tiên chún ta cần hấp chín khoai môn. Bạn kiểm tra khoai môn chín bằng cách dùng đũa thử chọc và một miếng khoai môn. Nếu thấy đũa chọc được vào thịt khoai dễ dàng, khoai bở và mềm thì tức là khoai đã chín. Bạn cho khoai ra ngoài đĩa để khoai nguội bớt.
Trong thời gian hấp khoại bạn cũng hấp luôn cả đậu xanh. Chúng ta cũng cho đậu xanh lên chõ hấp hấp chín. Khi bạn thấy hạt đậu xanh nở mềm là đậu đã chín rồi. Chúng ta đổ đậu ra một bát riêng.
Tiếp theo, bạn bắt đầu nghiền nhuyễn khoai môn, bạn chú ý nghiền khoai môn phải thật mịn, không được để nhiều hạt khoai lợn cợn nhỏ.
Kế tiếp bạn lấy bát khoai môn nghiền ra và cho vào bát các nguyên liệu bao gồm: nước bột sắn dây, 1/3 lượng đường cát trắng, nước cốt dừa và một chút nước ấm 60 độ C. Chúng ta trộn hỗn hợp này lên sao cho đều để cuối cùng ta thu được hỗn hợp khoai môn mịn, nhuyễn và không bị nát cũng không bị khô. Khối bột này chúng ta sau khi nhào sẽ để nghỉ một lát.
Tranh thủ chờ bột nghỉ thì chúng ta sẽ làm nhân bánh. Quay lại với phần đỗ xanh, bạn cũng nghiền đỗ ra cho nhuyễn, sau đó trộn phần đường còn lại với đậu xanh nghiền cho đều. Chúng ta sẽ nặn đậu xanh này thành những viên nỏ vừa ăn. Nặn sao cho viên đậu thật chặt, nếu cảm thấy khó bạn có thể dùng chút dầu ăn xoa vào tay để nặn dễ dàng hơn.
Bây giờ chúng ta kết hợp 2 phần đậu và bột khoai môn với nhau. Bạn lấy một phần bột vào tay, bạn ấn dẹt bột xuống, cho một phần nhân vào trong và vo tròn lại sao cho bột phủ kín nhân là được. Bạn làm tương tự tới khi hết các nguyên liệu. Sau đó cho bánh vào nồi hấp chín.
Chúng ta hấp tới khi bánh chuyển màu trong, hơi tim tím và có mùi thơm thì bạn có thể tắt bếp, lấy bánh ra và thưởng thức rồi đó.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...