Ngăn ngừa ung thư
Chiết xuất từ hạt của đu đủ cũng đã và đang được nghiên cứu rộng rãi để điều trị nhiều loại bệnh ung thư khác nhau.
Trong hạt đu đủ có chứa benzyl glucosinolate, đây là chất được biết đến với tác dụng ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào ung thư và hạn chế hoạt động của chúng.
Chữa xơ gan
Hạt đu đủ chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng vừa giúp giải độc gan lại có tác dụng rất tốt trong việc điều trị xơ gan hiệu quả.
Một số nghiên cứu cho rằng, uống nước ép từ 5 đến 6 hạt đu đủ hàng ngày sẽ giúp bạn luôn có lá gan khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật.
Ngoài ra, hạt đu đủ còn có nhiều vai trò khác:
Giảm viêm
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, các chất phytochmical được chiết xuất từ hạt đu đủ có tác dụng giảm viêm và kháng một số bệnh hiệu quả.
Hạn chế vi khuẩn
Hạt đu đủ có khả năng kháng khuẩn mạnh, nhờ đó nó ngăn ngừa được tình trạng nhiễm trùng do vi khuẩn lây lan trong cơ thể.
Carpaine trong hạt đu đủ cũng có tác dụng kiềm hóa ruột, tiêu diệt amip, ký sinh trùng hay giun.
Ngăn ngừa oxy hóa
Theo các chuyên gia, nước ép hạt đu đủ rất hiệu quả trong việc kiềm chế tác động của các gốc tự do trong cơ thể và ngăn nó khỏi tình trạng bị tổn thương bởi oxy hóa.
Dù có rất nhiều tác dụng nhưng khi sử dụng, người dân nên tham khảo bác sĩ để tránh gặp phải tác dụng phụ như kích ứng dạ dày, co bóp tử cung, sảy thai, loãng máu, tổn thương DNA hay biến đổi màu da.
Đặc biệt, không bao giờ được uống quá một thìa cà phê bột hạt đu đủ nghiền mỗi ngày.
Cùng chuyên mục
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....
Sự xuất hiện của viên thuốc tránh thai đã giúp chị em phụ nữ ngày nay chủ động hơn trong cuộc sống gia đình,...