![Thông điệp phát thanh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về người cao tuổi và Ngày quốc tế người cao tuổi năm 2024](https://t2.ex-cdn.com/cpts.vn/resize/300x193/files/news/2024/10/18/thong-diep-phat-thanh-huong-ung-thang-hanh-dong-quoc-gia-ve-nguoi-cao-tuoi-va-ngay-quoc-te-nguoi-cao-tuoi-nam-2024-151600.jpg)
Tảo biển kết hợp với đậu, chút thịt bò và mùi thơm của gừng sẽ làm món canh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy cùng ra chợ và chuẩn bị nguyên liệu để nấu một món canh thật bổ dưỡng cho gia đình.
Nguyên liệu
150g thịt bò
1/2 chén rượu trắng
1/2 chén nước tương
4 tép tỏi
2 muỗng tiêu xay
1 nhánh gừng
Chế biến
- Rửa sạch thịt bò rồi cho vào tô ướp cùng 1 muỗng cà phê nước tương, rượu trắng, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay trong thời gian 30 phút.
- Ngâm tảo biển với nước khoảng 10 phút thì vớt ra, bóp tảo qua giấm một lần, rửa lại nước sạch để loại bỏ mùi tanh. Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và ướp tảo biển thêm 10 phút nữa.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào. Đến khi thịt vừa chín tái, thêm rong biển vào xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Chuẩn bị một nồi khác trên bếp, đun sôi 400ml nước, cho tảo biển vừa xào vào, nêm nếm muối, hạt nêm, nước mắm rồi đợi thêm 2 phút là có thể tắt bếp.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...