![Thông điệp phát thanh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về người cao tuổi và Ngày quốc tế người cao tuổi năm 2024](https://t2.ex-cdn.com/cpts.vn/resize/300x193/files/news/2024/10/18/thong-diep-phat-thanh-huong-ung-thang-hanh-dong-quoc-gia-ve-nguoi-cao-tuoi-va-ngay-quoc-te-nguoi-cao-tuoi-nam-2024-151600.jpg)
Nấm kim châm là nguyên liệu nấu ăn tiện lợi, thơm ngon lại chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Loại nấm ngon miệng này có thể giúp bạn bảo vệ tim mạch, kiểm soát bệnh ung thư và cải thiện sức đề kháng rất tốt đấy.
Một số gợi ý món ăn từ nấm kim châm:
Canh nấm kim châm
Nguyên liệu:
2 bó nấm kim châm; 1/2kg giò sống; 1 quả cà chua; Hành lá; Hành khô; Các gia vị cần thiết như hạt nêm, muối…
Các bước thực hiện
Sau khi chuẩn bị, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước sau.
– Làm sạch nấm rồi cắt bỏ phần gốc.
– Bắc chảo lên bếp phi hành với ít dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín với ít muối.
– Nấu một nồi nước sôi rồi thả phần hành và cà chua vừa sơ chế vào. Sau đó, bạn nêm nếm lại nước với hạt nêm và muối tiêu sao cho vừa ăn.
– Dùng thìa xắn giò sống thành từng viên rồi thả vào nồi. Giò nổi lên, bạn vớt ra bát để giò không bị bã.
– Thả nấm vào nồi nước lèo và nấu sôi trong một phút.
– Bạn bỏ giò và ít hành lá cắt nhỏ vào nồi là hoàn thành món canh.
– Cho canh ra tô với ít tiêu.
Bò cuộn nấm kim châm
Món bò cuộn nấm này cũng không tốn quá nhiều thời gian nên bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào mình có sẵn nguyên liệu.
Nguyên liệu:
Nấm kim châm; Thịt bò; Hành lá; Dầu ăn; Các gia vị cần thiết như nước tương, hạt nêm, tiêu đen, dầu hào…
Các bước thực hiện
– Làm sạch thịt bò rồi thái lát mỏng và dùng chày chần cho thịt mềm, dễ thấm gia vị.
– Nấm làm sạch rồi cắt bỏ phần cuống.
– Ướp thịt bò vừa sơ chế với hạt nêm, nước tương, dầu hào, tiêu đen trong 10 phút sao cho vừa miệng.
– Khi bò đã thấm gia vị, bạn cuộn miếng bò quanh cây nấm rồi dùng cọng hành cố định lại cho chắc.
– Làm nóng chảo không dính, bỏ thêm chút dầu.
– Khi dầu nóng, bạn bỏ bò cuộn nấm vào chiên trong khoảng 5 phút.
– Trình bày ra đĩa và ăn với nước tương hoặc muối tiêu xanh.
Mặc dù nấm là nguyên liệu bổ dưỡng, bạn vẫn nên tránh nấm kim châm nếu bị dị ứng nấm. Ngoài ra, bạn cũng nên ngừng dùng loại thực phẩm này và đi khám nếu có các triệu chứng như sưng, nổi mẩn hoặc ngứa. Để nấm luôn tươi, bạn có thể bảo quản nấm trong tủ lạnh từ 7 – 10 ngày.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...