Đậu lăng
Đậu lăng có chứa nhiều chất xơ. Chất xơ hòa tan trong đậu lăng tạo thành một chất dính cholesterol và di chuyển chúng ra khỏi cơ thể.
Cà chua
Cà chua có chứa một hợp chất thực vật gọi là lycopene, chúng có thể làm giảm mức cholesterol LDL (chất béo xấu).
Trà xanh
Các nhà nghiên cứu cho biết catechin, một loại chất chống ôxy hóa có trong trà, có thể làm giảm mức cholesterol.
Táo
Táo có thể giúp hạn chế các yếu tố nguy cơ thường liên quan đến bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol.
Một quả táo thông thường có khoảng 4 g chất xơ, có thể giúp giảm mức cholesterol tổng thể. Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giảm tới 40% mức LDL.
Cùng chuyên mục
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....
Sự xuất hiện của viên thuốc tránh thai đã giúp chị em phụ nữ ngày nay chủ động hơn trong cuộc sống gia đình,...