Một số thực phẩm có lợi cho chị em phụ nữ, giúp phòng ngừa ung thư vú:
Nấm
Nấm có tác dụng tuyệt vời trong tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, giảm nguy cơ mắc ung thư… Một số loại nấm nên kết nạp vào chế độ ăn là nấm rơm, nấm hương, ngân nhĩ, mộc nhĩ đen…
Lựu
Các nhà khoa học của trường Đại học Ohio (Mỹ) công bố trên tạp chí chuyên về bệnh ung thư – Cancer Prevention Research rằng, lựu đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng, trong đó có phòng chống ung thư vú.
Tỏi
Sử dụng tỏi thường xuyên còn có tác dụng kiểm soát tăng sinh tế bào, kiểm soát ung thư vú hiệu quả.Tỏi được chứng minh là làm giảm các gốc tự do.
Súp lơ xanh
Có nghiên cứu đã chỉ ra, hợp chất sulforaphane có khả năng làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư vú và kích hoạt các enzyme chống ung thư của cơ thể. Súp lơ xanh giàu chất xơ, canxi, folate… có nhiều tác dụng với sức khỏe người dùng, trong đó có việc ngăn chặn ung thư vú.
Quả việt quất
Việt quất chứa các polyphenol, có thuộc tính chống ung thư, có nhiều dưỡng chất, vitamin thiết yếu giúp phòng ung thư vú.
Rau bina
Rau bina chứa các chất chống oxy hóa và chất xơ, trở thành công cụ chống ung thư hiệu quả. Rau bina có chứa chất chống oxy hóa lutein đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư miệng…
Cùng chuyên mục
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....
Sự xuất hiện của viên thuốc tránh thai đã giúp chị em phụ nữ ngày nay chủ động hơn trong cuộc sống gia đình,...