![Thông điệp phát thanh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về người cao tuổi và Ngày quốc tế người cao tuổi năm 2024](https://t2.ex-cdn.com/cpts.vn/resize/300x193/files/news/2024/10/18/thong-diep-phat-thanh-huong-ung-thang-hanh-dong-quoc-gia-ve-nguoi-cao-tuoi-va-ngay-quoc-te-nguoi-cao-tuoi-nam-2024-151600.jpg)
Nguyên liệu để làm món đậu hũ kho nấm rơm
– 4 miếng đậu hũ (đậu phụ)
– 300 gr nấm rơm
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: dầu hào chay, xì dầu, đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Cách chế biến đậu hũ kho nấm rơm
– Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
+ Nấm rơm bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng cho sạch, sau đó vớt ra, để ráo và cắt đôi vừa ăn.
+ Đậu hũ mua về bạn rửa qua cho sạch sau đó cho vào chảo chiên vàng đều các mặt với dầu ăn.
Bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà cho đảm bảo nhé, cách làm đậu hũ tại nhà cũng đơn giản không kém mà lại yên tâm nữa.
Sau khi đã chiên xong, bạn vớt đậu hũ ra, để đậu hũ ráo dầu và nguội bớt rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
– Bước 2: Xào đậu hũ với nấm rơm
+ Cho hành vào phi thơm với dầu ăn sau đó trút nấm rơm vào xào sơ rồi thả đậu vào. Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa cafe đường 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe tiêu cho tăng vị thơm thơm, cay cay của món ăn. Nếu thấy hơi khô bạn có thể cho thêm một ít nước lọc vào để kho nhé.
+ Đậy vung nồi lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút để kho cho nấm chín, và đậu ngấm gia vị là bạn đã hoàn thành xong các bước làm đậu hũ kho nấm rơm rồi. Đậu hũ kho nấm rơm bạn ăn nóng sốt với cơm nóng rất hợp khẩu vị nhé.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...